Bí quyết giúp bạn gắn bó với kế hoạch giảm cân

Lượt xem: 1317

bí quyết giảm cân

 

Kế hoạch giảm cân?

Bạn không cần một huấn luyện viên để duy trì kế hoạch giảm cân của bạn, thay vào đó bạn chỉ cần một tờ giấy và một cây bút. Luôn giữ bên mình một cuốn nhật ký các loại thực phẩm có thể làm bạn tăng cân trở lại, theo một nghiên cứu mới trên một tạp chí béo phì. Các nhà nghiên cứu đã yêu cầu 220 phụ nữ béo phì ghi lại những gì họ đã ăn ít nhất ba ngày một tuần. Họ được hướng dẫn để viết ra các loại thực phẩm hoặc đồ uống, họ tiêu thụ bao nhiêu lượng thức ăn, bao nhiêu lượng calo trong đó, và thời gian họ ăn. Ở cuối của nghiên cứu kéo dài một năm, cuốn nhật ký siêng năng nhất – những người ghi chép lại đầy đủ 3 lần một tuần trong suốt nhiều tháng ít có khả năng tăng cân trở lại nhất, một số thậm chí còn giảm được một số cân đáng kể.

Chế độ giảm cân

 

Găn bó với kế hoạch giảm cân để đạt hiệu quả tốt nhất

Tại sao? Hành động viết ra những gì bạn ăn có thể giúp bạn giống như đang tìm hiểu trực tiếp lượng calo mà bạn tiêu hao hàng ngày vì bạn đang phải liên tục đối mặt với các sự kiện, các nhà khoa học đã nói. Điều thú vị là, mức độ chi tiết của những ghi chép đó không hề ảnh hưởng đến kết quả mà họ đạt được. Điều đó có nghĩa: Chỉ cần bạn viết ra những gì bạn ăn, không cần quá chi tiết, có thể giúp bạn giữ trách nhiệm với bản thân (Mặc dù nó chỉ có giá trị là ghi nhớ.)

Bạn không cần ghi ra tất cả các nhãn thực phẩm mà bạn đã ăn, chỉ đơn giản là ghi những con số quan trọng (năng lượng mà thực phẩm cung cấp, hay kích thước phần ăn) và bạn có thể thấy rằng số lượng thức ăn mà bạn ăn sẽ không tăng nhanh như trước đây.

 

Tài Phát Sport

Tin tức mới