5 loại thực phẩm nên tránh khi tập máy chạy bộ

Lượt xem: 1179

Dù là chạy ngoài đường hay luyện tập bằng máy chạy bộ đa năng thì bạn cũng buộc phải giảm thiểu việc sử dụng các thực phẩm sau đây nhé:

Máy chạy bộ đa năng

1.Không nên ăn thực phẩm giàu protein khi tập máy chạy bộ:

- Protein là nguồn dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng hàm lượng proten quá cao khiến cơ thể bạn với triệu chứng đầy bụng, khó tiêu. Thực phẩm giàu protein thường không có cất đủ lượng carbs phải không có tạo ra đủ năng lượng cho những hoạt động của cơ thể. Đặc biệt là khi bạn tập chạy bộ trên một chiếc máy chạy bộ điện đa năng đòi hỏi phải đủ năng lượng để hoạt động toàn cơ thể.

- Trường hợp ăn quá nhiều loại thực phẩm này trước trong lúc chạy máy chạy bộ tại nhà có thể ảnh hưởng tới dạ dày. Vì khi bạn tập chạy, dạ dày của bạn vẫn phải tích cực tiêu hóa hết chỗ protein đó. Nếu chặng đường chạy dài, bạn bắt buộc ít nhất tiêu thụ 25 - 40 gam carbohydrates và 10gam protein.

2. Không nên ăn thức ăn nhiều chất béo khi dùng máy chạy bộ:

Thức ăn giàu chất béo

- Những món ăn đựng chất béo luôn hấp dẫn bạn vào buổi sáng nhưng chúng vô cùng nguy hại vì nó là tác nhân chính gây ra sự "tàn phá" cho cơ thể ví dụ điển hình như bạn mang kế hoạch tập luyện ngay sau lúc ăn. Thực phẩm mà bạn vừa ăn lại chứa quá nhiều chất béo sẽ làm cho cơ thể cảm thấy đầy bụng, khó chịu và chậm chạp vì chất béo không dễ dàng được chuyển hóa thành năng lượng như protein và carbs.

3. Cũng không nên ăn các cái hạt khô:

- Mặc dù rất tốt đối với lợi cho sức khỏe nhưng lúc tập máy chạy bộ điện bạn bắt buộc không nên dùng nò Vì chúng cũng chứa khá nhiều chất béo, sẽ rất khó tiêu như tôi đã nói ở trên đó.

4.Các sản phẩm từ sữa:

- Những chuyên gia dinh dưỡng Mỹ cho biết, những sản phẩm từ sữa cũng là thực phẩm cần hạn chế trước khi chạy bộ. Bởi lẽ, quá trình tiêu hóa các dưỡng chất trong sữa rất có thể sẽ gây ra hiện tượng chuột rút trong lúc bạn đang chạy. Vì thế tốt nhất là bạn chỉ nên tiêu dùng sản phẩm này sau các cuộc đi lại, chạy bộ cực mệt mỏi.

5. Trái cây nhiều chất xơ:

Các trái cây nhiều chất xơ như lê, táo thường làm dạ dày khó tiêu hóa hơn các loại trái cây khác. Vì thế, bạn cần giảm thiểu việc ăn chất xơ để bảo vệ hệ tiêu hóa trong lúc vận động. Thay vào đấy, bạn hãy dùng chuối hoặc nho để chế tạo năng lượng trong suốt quá trình sử dụng máy chạy bộ.

Xem thêm: máy chạy bộ điện đa năng Tech Fitness TF-18AS.

Tin tức mới